QUYẾT ĐỊNH
V/v Thành lập Tổ tự quản, quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm
Năm học 2022 – 2023
HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG MẦM NON AN LẬP
Căn cứ Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12;
Căn cứ Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm;
Căn cứ Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm;
Căn cứ Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế;
Căn cứ Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 V/v hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn;
Căn cứ Công văn số 586/SGDĐT-CTTTPC ngày 04/4/2019 của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Bình Dương V/v tăng cường thực hiện công tác đảm bảo “Vệ sinh an toàn thực phẩm” trong các cơ sở giáo dục;
Căn cứ Công văn số 75/PGDĐT-MN ngày 22/11/2010 của Phòng GDĐT huyện Dầu Tiếng về việc chỉ đạo thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong các cơ sở Giáo dục mầm non.
Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Trường Mầm non An Lập;
Xét phẩm chất và năng lực cán bộ;
Xét đề nghị của bộ phận bán trú,
QUYẾT ĐỊNH
Điều 1. Thành lập Tổ tự quản, quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm của trường MN An Lập năm học 2022- 2023 gồm các Ông (Bà) có tên trong danh sách đính kèm.
Điều 2. Tổ tự quản, quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm có nhiệm vụ và trách nhiệm như sau:
Xây dựng và triển khai kế hoạch theo quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm trong nhà trường.
Quản lý theo dõi nguồn nguyên liệu, thực phẩm nhập vào, nội dung kiểm thực 3 bước,… kiểm tra, giám sát điều kiện vệ sinh đảm bảo an toàn thực phẩm tại nhà ăn, bếp ăn hàng ngày và định kỳ theo đúng quy định.
Đề xuất và phản ánh kịp thời các hành vi vi phạm về quy định của bếp ăn, quy định về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường.
Điều 3. Ban giám hiệu, các bộ phận liên quan, chuyên môn, đoàn thể, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các ông (Bà) có tên trong danh sách chịu trách nhiệm thi hành theo quyết định này kể từ ngày ký./.
HIỆU TRƯỞNG
Nơi nhận:
DANH SÁCH THÀNH VIÊN TỔ TỰ QUẢN, QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG, VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRƯỜNG MẦM NON AN LẬP
NĂM HỌC 2022 – 2023
(Ban hành kèm theo quyết định số: /QĐ-MNAL ngày 26 tháng 08 năm 2022)
STT |
HỌ VÀ TÊN |
CHỨC VỤ |
PHÂN CÔNG |
GHI CHÚ |
1 |
Lê Thị Duyên |
P. Hiệu trưởng |
Tổ trưởng |
|
2 |
Trần Thị Trúc Anh |
Cấp dưỡng |
Tổ phó |
|
3 |
Đoàn Thị Kim Hiền |
Cấp dưỡng |
Thành viên |
|
4 |
Lê Thị Kim Hương |
Cấp dưỡng |
Thành viên |
|
5 |
Trần Thị Trường An |
Y tế - Văn thư |
Thành viên |
|
6 |
Lê Thị Kim Yến |
Giáo viên -TTCM |
Thành viên |
|
7 |
Nguyễn Thị Loan |
Giáo viên - CTCĐ |
Thành viên |
|
8 |
Nguyễn Thị Ngọc |
Giáo viên - TPCM-TTND |
Thành viên |
|
9 |
Đặng Hồng Hạnh |
Giáo viên – TTCM |
Thành viên |
|
10 |
Trần Thị Hải |
Cấp dưỡng |
Thành viên |
|
11 |
Nguyễn Thị Thùy Dương |
Cấp dưỡng- BTCĐ |
Tổ phó |
|
12 |
Phạm Thị Ngọc Dung |
Giáo viên - TTCĐ tổ CM |
Thành viên |
|
13 |
Đỗ Thị Kim Thúy |
Giáo viên - TPCM |
Thành viên |
|
14 |
Nguyễn Thị Cẩm Tiên |
Giáo viên |
Thành viên |
|
15 |
Trương Trung Tính |
Bảo vệ |
Thành viên |
|
16 |
Trần Thị Hà |
Giáo viên |
Thành viên |
|
Tổng danh sách có 16 người
Bà: Lê Thị Duyên – Tổ trưởng tổ tự quản
Phụ trách chung.
Lên kế hoạch kiểm tra giám sát giờ ăn, VSATTP của nhân viên nhà bếp, giáo viên và vệ sinh khu vực nhà bếp, nhóm/lớp.
Báo cáo bằng văn bản hàng tháng sau mỗi lần kiểm tra cho Hiệu trưởng.
Bà: Trần Thị Trúc Anh – Tổ phó TTQ CS1
Bà: Nguyễn Thị Thùy Dương – Tổ phó TTQ CS2
=> Thăm nắm tình hình tiếp phẩm của các thành viên khác trong tổ, tình hình thực phẩm công ty giao đảm bảo như đã đơn hàng trường đã đặt, công tác vệ sinh đảm bảo an toàn thực phẩm tại nhà bếp và các nhóm/lớp... có đề xuất và báo cáo kịp thời bằng biên bản cho tổ trưởng để xử lí kịp thời.
Bà: Trần Thị Trúc Anh – Tổ phó TTQ CS1
Bà: Nguyễn Thị Thùy Dương – Tổ phó TTQ CS2
Bà: Lê Thị Kim Hương – Thành viên
Bà: Trần Thị Hải – Thành viên
Bà: Đoàn Thị Kim Hiền – Thành viên
=> Các thành viên trên thay phiên kiểm tra, ghi chép sổ kiểm thực bước 3 và lưu mẫu thức ăn của bếp ăn 2 cơ sở.
Bà: Trần Thị Trường An - Thành viên
Bà: Nguyễn Thị Loan - Thành viên
Bà: Trần Thị Hà -Thành viên
Bà: Đỗ Thị Kim Thúy- Thành viên
Bà: Lê Thị Kim Yến -Thành viên
=> Các thành viên này thay phiên kiểm tra, ghi chép sổ kiểm thực bước 1 và bước 2; Kiểm tra, ghi chép tiếp phẩm buổi sáng cơ sở 1; Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà bếp hàng ngày tại cơ sở 1.
Bà: Phạm Thị Ngọc Dung - Thành viên
Bà: Nguyễn Thị Ngọc- Thành viên
Bà: Đặng Hồng Hạnh- Thành viên
Ông: Trương Trung Tính- Thành viên
Bà: Nguyễn Thị Cẩm Tiên- Thành viên
=> Các thành viên này thay phiên kiểm tra, ghi chép sổ kiểm thực bước 1 và bước 2; Kiểm tra, ghi chép tiếp phẩm buổi sáng cơ sở 2; Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà bếp hàng ngày tại cơ sở 2.
Ông: Trương Trung Tính – Thành viên
=> Chở hàng giao thực phẩm buổi sáng, chở sữa bột từ cơ sở 1 sang cơ sở 2, chở bánh flan, yaourt từ cơ sở 2 sang cơ sở 1. Chở hàng vệ sinh phí từ cơ sở 1 sang cơ sở 2. Đảm bảo không thất thoát, rơi rớt, bể... các mặt hàng. Trực mở cổng khi có người giao thực phẩm. Chú ý nhắc nhở không để tập trung hàng rong trước cổng trường cơ sở 1.