Gương sáng Giáo Viên

Thứ ba - 01/11/2022 13:00
Gương sáng Giáo Viên


                              Họ và tên: Trương Thị Ngọc Loan
                                   Đơn vị: Trường Mầm Non An Lập

                                  Huyện/thị xã/thành phố: Dầu Tiếng

                                  Nhiệm vụ được phân công: Giáo viên

                                  Chức vụ (Đảng, chính quyền, đoàn thể): Ủy ban kiểm tra

                                  Năm sinh: 1988

                                  Quê quán: Bình Dương

                                  Nơi ở: Ấp Cỏ Trách, xã Thanh An, Huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương

                                  Năm vào ngành: 2012

            Thành tích đã đạt được:

            Cô Trương Thị Ngọc Loan luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc. Cô luôn sáng tạo, linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, cập nhật và chia sẻ những kinh nghiệm về tổ chức các hoạt động dạy học, giải quyết các tình huống trong dạy học.

            Bên cạnh đó, với kinh nghiệm nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ cô có sáng kiến được công nhận cấp huyện, được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; nhiều năm liền cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện và đạt công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

           Nhờ sự tận tâm, tận tụy trong công tác mà nhiều năm liền cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

           Không những có nhiều thành tích trong chuyên môn mà cô còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do ngành và địa phương phát động như: phong trào đánh bóng chuyền, đá bóng chào mừng ngày 20/11, hội thi nét đẹp giáo viên,…với nhiều đóng góp cô Ngọc Loan đã đạt nhiều thành tích cao như: Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, nhiều năm liền được Liên đoàn lao động huyện khen. Trong đó năm 2015 – 2016 được giám đốc sở GD & ĐT tặng giấy khen, năm học 2018 – 2019 được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen.

           Có nhiều thành tích trong công tác của mình cô Ngọc Loan cũng không quên nhiệm vụ của một người phụ nữ trong gia đình. Năm nào cô cũng được trường công nhận giỏi việc nước, đảm việc nước.

            Gương sáng giáo viên:

            Theo lời cô kể, từ nhỏ, cô đã thích làm cô giáo và rất yêu mến trẻ con. Có lẽ đó cũng là cái duyên để cô bước vào ngành từ năm 2012. Thời gian đầu nhận công tác tại ngôi trường mầm non An Lập gặp rất nhiều khó khăn khi nhà cô cách trường 20km. Đến nay, cô đã có hơn 10 năm gắn bó nghề giáo viên mầm non với ngôi trường này. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

            Xác định được vai trò, trách nhiệm của một giáo viên mầm non nên cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học của mình, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Nhờ đó mà các lớp do cô phụ trách đứng lớp luôn đạt kết quả tốt, các trẻ đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo. Với suy nghĩ trẻ ở độ tuổi mầm non, tâm hồn còn non nớt, trong sáng như trang giấy trắng và giáo viên mầm non là người đầu tiên viết lên những trang giấy đó, cô luôn nỗ lực hết mình để tìm ra những phương pháp đổi mới, áp dụng nhiều sáng kiến, sáng tạo nhằm truyền thụ kiến thức và giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

             Là giáo viên mầm non, thì người giáo viên còn được xem như tấm gương phản chiếu để các cháu noi theo; từ đó, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ. Cô Loan luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái.

             Tham gia Ban chấp hành Công đoàn của nhà trường, cô đã cùng các thành viên trong Ban chấp hành tích cực thực hiện có hiệu quả công tác công đoàn. Hàng năm, cô cùng ban chấp hành công đoàn xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động phong trào như hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho cán bộ, đoàn viên công đoàn. Các hoạt động thăm hỏi tặng quà đoàn viên công đoàn khi khó khăn đau yếu, luôn quan tâm chú trọng bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn. Cô luôn gần gũi cán bộ đoàn viên trong trường, khích lệ động viên mọi người tham gia các phong trào thi đua; đi đầu trong các cuộc vận động nhân đạo, kêu gọi các đoàn viên công đoàn quyên ủng hộ các quỹ về người nghèo, lũ lụt, dịch bệnh…

            Khi nhắc đến cô Loan, chắc chắn các cháu sẽ nhớ đến cô với nụ cười tươi sáng, ánh mặt dịu hiền và sự gần gũi yêu thương. Đối với phụ huynh chắc chắn sẽ ghi khắc hình ảnh cô giáo với sự thân thiện và hết lòng vì các cháu. Với đồng nghiệp, cô Loan mãi là người bạn chân thành, gần gũi, đáng được yêu mến và là tấm gương sáng để mọi người noi theo.

 

  

Tác giả: Mầm Non An Lập, Nguyễn Thị Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bữa sáng:

Bánh canh gà cà rốt susu, Sữa netsure grow IQ plus 

Bữa trưa:

Cơm tẻ,
 Bầu luộc, Canh rau má thịt heo nấm kim châm, Bò xào măng tây 

Bữa xế:

Hủ tíu thịt heo giá nấm 

Bữa chiều:

Hồng giòn 

Văn bản mới

QĐ số 59/QĐ-PGDĐT

Ngày ban hành: 21/11/2022. Trích yếu: Công nhận CBQL và GV tiểu học hoàn thành CT BDTX năm học 2021-2022

Ngày ban hành: 21/11/2022

KH số 82/KH-PGDĐT

Ngày ban hành: 21/11/2022. Trích yếu: kểm tra công nhận kết quả đạt chuẩn về công tác XMC-PCGD

Ngày ban hành: 21/11/2022

CV số 236/PGDĐT-THCS

Ngày ban hành: 14/11/2022. Trích yếu: Thi KHKT vòng huyện cấp THCS năm học 2022-2023

Ngày ban hành: 14/11/2022

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

violimpic
Bộ giáo dục và đào tạo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây