Biện Pháp Phòng Ngừa Tai Nạn Thương Tích Tại Trường Học

Thứ sáu - 03/03/2023 07:50
Tai nạn thương tích ở trẻ em là một vấn đề đòi hỏi toàn xã hội phải có những hành động thiết thực để ngăn chặn. Rất nhiều thương tích nghiêm trọng tại trường học có thể phòng tránh được nếu thầy cô, cha mẹ và các em có ý thức và thực hiện nghiêm túc những biện pháp phòng ngừa. Sau đây là một số các biện pháp phòng ngừa tai nạn thương tích cho học sinh tại trường MN An Lập.
Biện Pháp Phòng Ngừa Tai Nạn Thương Tích Tại Trường Học
Biện Pháp Phòng Ngừa Tai Nạn Thương Tích Tại Trường Học

1. Phòng ngã: Củng cố cơ sở vật chất của trường như:
- Sân trường cần bằng phẳng và không bị trơn trượt.
- Cửa sổ, hành lang, cầu thang phải có tay vịn, lan can.
- Bàn ghế hỏng, không chắc chắn phải được sửa chữa ngay.
- Dụng cụ thể dục thể thao phải chắc chắn, đảm bảo an toàn.
- Nhà vệ sinh, phòng học sạch sẽ, không trơn trượt.
2. Phòng ngừa đánh nhau, bạo lực trong trường học
- Giáo dục ý thức cho các em không được gây gổ, đánh nhau trong trường.
- Không cho các em mang đến trường các vật sắc nhọn nguy hiểm như dao, súng cao su và các hung khí…
- Xây dựng lớp tự quản, đoàn kết.
3. Phòng ngừa tai nạn giao thông
- Trường phải có cổng, hàng rào.
- Trong giờ ra chơi phải đóng cổng, không cho học sinh chạy ra đường chơi khi trường ở gần đường.
- Phải có biển báo trường học cho các loại phương tiện cơ giới ở khu vực gần trường học.
- Hướng dẫn học sinh thực hiện nghiêm Luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông. 
4. Phòng ngừa bỏng, nhiễm độc
- Không cho học sinh tới bếp nấu nướng và chỉ ăn ở nhà ăn.
5. Phòng ngừa đuối nước
- Giếng, bể nước trong trường phải có nắp đậy an toàn.
- Không trữ nước trong xô, thau, chậu

6. Phòng ngừa điện giật
- Hệ thống điện trong lớp phải an toàn: không để dây trần, dây điện hở, bảng điện để cao.
- Dụng cụ điện ở phòng thí nghiệm phải đảm bảo an toàn trước khi cho học sinh thực hành.
7. Phòng ngừa ngộ độc thức ăn
- Nước cho học sinh uống phải đảm bảo vệ sinh.
- Học sinh không được ăn uống thực phẩm trôi nổi, hàng rong, nhất là hàng rong trước cổng trường vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc do không đảm bảo vệ sinh và không rõ ràng về nguồn gốc của thực phẩm. Đối với các trường thực hiện ăn bán trú cần đảm thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc…
 

Tác giả: Mầm Non An Lập, Trần Thị Trường An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bữa sáng:

Phở gà rau nấm,
Sữa netsure grow IQ plus

Bữa trưa:

Cơm 
Xào: Cải ngồng xào 
Mặn: Bò nấu lê đường
Canh: Canh bầu tôm khô nấm rơm

Bữa xế:

Cháo thịt heo bí đỏ pho mai 

Bữa chiều:

Chuối già 

Văn bản mới

TB số 25/TB-PGDĐT

Ngày ban hành: 25/04/2024. Trích yếu: Trường học an toàn ...

Ngày ban hành: 25/04/2024

CV số 80/PGDĐT-TCCB

Ngày ban hành: 25/04/2024. Trích yếu: Kiểm điểm đánh giá XLCL...

Ngày ban hành: 25/04/2024

CV số 77/PGDĐT

Ngày ban hành: 24/04/2024. Trích yếu: bảo đảm an toàn thông tin...

Ngày ban hành: 24/04/2024

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

violimpic
Bộ giáo dục và đào tạo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây