Công tác lao động vệ sinh của trường MN An Lập

Thứ sáu - 25/11/2022 10:01
Công tác lao động vệ sinh của trường MN An Lập

Như chúng ta đã biết công tác lao động vệ sinh có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sức khỏe và môi trường. Môi trờng là không gian sinh sống của con người và sinh vật, là nơi chứa đựng các nguồn tài nguyên cần thiết cho đời sống và sản xuất, là nơi chứa đựng và phân hủy các chất thải do con ngời tạo ra trong cuộc sống và hoạt động sản xuất. Môi trờng có vai trò cực kỳ quan trọng đối với đời sống con ngời. Đó không chỉ là nơi tồn tại, sinh trưởng và phát triển mà còn là nơi lao động, nghỉ ngơi, hưởng thụ và trau dồi những nét đẹp văn hóa, thẩm mĩ…Công tác lao động vệ sinh có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày, mỗi người cần có một khoảng không gian nhất định để phục vụ cho các nhu cầu sống như  không khí để thở, nước để uống, nhà ở, đất để sản xuất, lương thực thực phẩm, vui chơi, giải trí .
Để môi trường cảnh quan xung quanh chúng ta thêm xanh – sạch – đẹp thì toàn thể giáo viên, học sinh trong nhà trường đã cùng nhau nêu cao tinh thần giữ gìn vệ sinh chung. Các  cán bộ giáo viên, CNV đã có ý thức giữ gìn vệ sinh chung thường xuyên quét dọn khu tập thể sạch sẽ, phát cỏ, đổ rác đúng nơi quy định. Các đồng chí giáo viên đã rất nhiệt tình hưởng ứng phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường bằng cách trồng nhiều rau xanh, cải tạo cảnh quan trong sạch, thoáng mát. Góp phần cải thiện đời sống cũng như bảo vệ sức khỏe của chính mình. Thông qua những việc làm như vậy, đã giáo dục cho học sinh ý thức lao động – vệ sinh bảo vệ môi trường trong khuôn viên trường học, lớp học. Giáo dục các em ý thức bỏ rác đúng nơi quy định, không vức rác bừa bãi ra môi trường bên trong và bên ngoài lớp học.

Trường  MN An Lập đã thực hiện tốt lịch lao động – vệ sinh 1buổi/tháng góp phần làm cho khuân viên trường  thêm xanh – sạch - đẹp hơn.
Chúng ta có tạo dựng ,gìn giữ được không khí trong sạch, lớp học sạch sẽ thoáng mát mới đảm bảo xây dựng đợc những tiết học tốt, giờ dạy hay và thực sự là “Trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Tác giả: Mầm Non An Lập, Nguyễn Thị Loan